top of page

1. Tham gia chương trình Thạc sỹ Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến (MST) tại VGU bạn sẽ:

• Được trang bị kiến thức tổng hợp về cơ khí, điện tử và tính toán nhằm nâng tầm nghề nghiệp của học viên trong lĩnh vực công nghệ cao như một chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp và nhà nghiên cứu về  tự động hóa, ô tô, kỹ thuật môi trường, vi điện tử. Ngoài ra học viên còn có có năng lực:

• Phân loại và tổng hợp các phương pháp, thuật toán và phần mềm hiện có để giải quyết các vấn đề khoa học và kỹ thuật mới trong công nghệ cơ điện tử và hệ thống cảm biến;

• Phát triển cơ chế mới liên quan đến cơ điện tử và cảm biến và tích hợp chúng vào các hệ thống robot trong lĩnh vực sản xuất, y tế hoặc kỹ thuật môi trường;

• Hiểu, giải thích, xác minh và xác nhận các kết quả mô phỏng; cũng như sử dụng kết quả mô phỏng trong các tính toán tiếp diễn để xử lý các bài toán phức tạp như tối ưu hóa thiết kế liên quan đến công nghệ cảm biến;

• Tham gia nhóm nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trong các phòng thí nghiệm hiện đại và tuyệt vời của VGU. VGU thường xuyên cung cấp các chương trình giảng dạy, thực hành về các khái niệm cơ bản trong các lớp vật lý và hóa học của công nghệ cảm biến, sản xuất, v.v.

2. Phòng thí nghiệm Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến tại  VGU:

• Phòng thí nghiệm robot y tế công nghiệp: Nghiên cứu, thiết kế và đánh giá thế hệ robot mới với mục tiêu là phát triển các phiên bản robot nhẹ hơn, nhanh hơn và ổn định hơn dựa trên hệ thống Vicon và vật liệu thông minh.

• Phòng thí nghiệm cảm biến: Kiểm tra hoạt động của các tín hiệu cảm biến và phát triển, thiết lập các thí nghiệm cho chương trình học.

• Các thiết bị tiêu biểu:

• Hệ thống Vincon: bao gồm host controller (Lock-Lab), 10 camera gắn trên tripod, hệ thống pearl marker và máy workstation.

• Hệ thống cơ chế variable stiffness: Cảm biến Piezoelectric sensor và truyền động, Piezo Drive và bộ test.

• Thiết bị Analyzing và Data Acquisition: NI-DAQmx và DAQ Device (NI-PCIe-6321)

3. Cơ hội nghề nghiệp:

• Chương trình thạc sĩ Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến kết trang bị cho các học viên nền tảng tốt nhất cho tương lai trong vai trò chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp hoặc các nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực ô tô, tự động hóa, kỹ thuật môi trường và vi điện tử.

• Các nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp:

• Sản xuất cao cấp và công nghệ robot

• Viễn thông và dịch vụ thông tin

• Công nghệ sinh học, khoa học sức khỏe và thiết kế thiết bị y tế

• Thiết kế hệ thống điều khiển/ kỹ sư xử lý lỗi

4. Chương trình học:

• Bằng cấp: Thạc sĩ khoa học Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến

• Song bằng từ trường đại học đối tác Đại học Khoa học ứng dụng Karlsruhe và trường Đại học Việt Đức.

• Toàn thời gian | 2 năm | 4 học kỳ | Gồm 3 học kỳ chuyên ngành và một học kỳ luận văn.

• Chương trình đã được kiểm định bởi tổ chức kiểm định ASIIN (CHLB Đức).

Học kỳ 1:

• Nguyên lý cảm biến vật lý và hóa học

• Phòng thí nghiệm cảm biến

• Kỹ thuật vật liệu

• Lập trình

• Điều khiển tự động nâng cao

Học kỳ 2:

• Ứng dụng cảm biến ô tô

• Mô phỏng nâng cao

• Hệ thống nhúng

• Tự động hóa

• Môn tự chọn I

Học kỳ 3:

• Kỹ thuật cảm biến môi trường

• Kỹ thuật hệ thống nâng cao

• Quản lý

• Dự án khoa học

• Môn tự chọn II

Học kỳ 4:

• Luận văn thạc sĩ

• Bài thi cuối

5. Yêu cầu đầu vào:

Bạn có đủ điều kiện không? Vui lòng kiểm tra các yêu cầu đầu vào như sau:

Ứng viên có bằng cử nhân trong các lĩnh vực cơ điện tử, kỹ thuật điện, viễn thông, kỹ thuật cơ khí, công nghệ thông tin, vật lý và các lĩnh vực có liên quan khác.

Tôi cần chuẩn bị những gì?

• Chứng minh nhân dân, căn cước / hộ chiếu

• Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học

• Các chứng chỉ khác nếu có (chẳng hạn như chứng chỉ tiếng Anh)

6. Cơ hội học bổng

• Học bổng tài năng: Học bổng tài năng VGU là một trong những học bổng danh giá nhất tại Đại học Việt Đức (VGU). Học bổng này được trao cho cả ứng viên và sinh viên đang theo học tại VGU, dựa trên thành tích học tập hoặc kết quả học tập xuất sắc. Học bổng tài năng được trao cho 30% ứng viên, sinh viên của trường, không giới hạn khoa / ngành

• Học bổng WUS: Hỗ trợ tài chính cho sinh viên có thành tích học tập tốt và hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Học bổng do Bộ Kinh tế, Năng lượng, Giao thông và Phát triển Khu vực Bang Hessen (HMWEVL) tài trợ

• Học bổng Hiệp hội Hữu nghị VGU, được hỗ trợ bởi Hiệp hội Hữu nghị VGU và được tài trợ bởi Bộ Kinh tế, Năng lượng, Giao thông và Phát triển Bang Hessen (HMWEVL).

• Học bổng Cơ quan trao đổi Viện Hàn Lâm Đức (DAAD), là học bổng nhằm thúc đẩy các chương trình trao đổi sinh viên và nhà khoa học tại Đức.

• Học bổng doanh nghiệp: Tìm hiểu thêm tại đây

7. Học phí:

• Áp dụng cho sinh viên Việt Nam: 31,600,000 VNĐ

• Áp dụng cho sinh viên Quốc tế: 47,400,000 VNĐ

Bạn cần hỗ trợ? Liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ nhanh:

• Hotline/ Zalo: 0988 629 705

• Thảo luận cùng các chuyên gia trên diễn đàn: Tại đây

Hoặc: